Top công việc thích hợp với các bậc cha mẹ đơn thân hiện nay

Việc làm có thể trở thành một vấn đề đau đầu dành cho những người thuộc đối tượng cha mẹ đơn thân. Họ là những người vừa phải làm vai trò của người cha, vừa phải làm vai trò của người mẹ, do đó để có thể tìm được một công việc vừa có thu nhập ổn định, vừa không khiến họ phải rơi vào trường hợp bỏ bê con cái là một việc tương đối khó đối với giai đoạn trước đây. Và bây giờ, mọi chuyện đã khác.

Trong một xã hội công bằng hơn như ngày nay, những cá nhân không có những vướng bận con cái thì tất nhiên không phải lo lắng về những hạn chế về thời gian cho gia đình, cũng như không phải cân nhắc gánh nặng tài chính liên quan đến vấn đề con cái. Còn đối với những người đã làm cha làm mẹ, thì điều đó rất là quan trọng với họ. Đặc biệt càng quan trọng hơn nữa đối với những bậc cha mẹ đơn thân, vì họ phải tìm một việc làm giúp họ có thể vừa nhận một mức lương khá và cung cấp một khung thời gian đủ linh hoạt để chăm sóc cho con trẻ. Và hôm nay, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số loại công việc ổn định mà các bậc cha mẹ đơn thân có thể tìm thấy một sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc của mình như sau:

Trợ lý ảo

Trợ lý ảo (VA) có thể là một công việc rất tuyệt vời dành cho các đối tượng cha mẹ đơn thân. VA về cơ bản không khác với một công việc thuộc nhóm ngành truyền thống. Họ được thuê bởi một giám đốc điều hành với nhiệm vụ sắp xếp các cuộc hẹn, thực hiện cuộc gọi, tổ chức một lịch trình, cuộc họp, … Tuy nhiên, VA có thể thực hiện tất cả những nhiệm vụ như trên một cách thoải mái tại chính văn phòng tại gia của mình.

Bất kỳ công việc hợp pháp nào có thể làm từ xa được đánh giá là những công việc rất phù hợp với nhóm đối tượng muốn cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và việc nơi công sở. Các công việc như thế này đang có xu hướng tăng vọt trong tình trạng mở dành cho người tìm việc làm nhờ vào sự phát triển của mạng xã hội, chẳng hạn như Skype. Nếu bạn có kinh nghiệm và tìm kiếm một cơ hội cho nghề nghiệp này, bạn có thể dễ dàng kiếm được một mức thu nhập cao để hỗ trợ gia đình bạn về mặt tài chính mà vẫn đảm bảo được thời gian chăm sóc họ.

Kinh doanh mua bán tự do

Hình thức bán hàng thường có thể được thực hiện thậm chí từ chính ngôi nhà của bạn như tư vấn mặt hàng, chuyển thông tin đơn hàng,… Bạn có thể tự kinh doanh với chính thương hiệu mà bạn sáng lập ra hoặc làm công tác viên/ đại lý cho một thương hiệu nào đó. Hiện nay, rất nhiều người đã nhanh chóng có một mức thu nhập khủng cho nhóm ngành này.

Freelancer

Thiết kế đồ họa hoặc xuất bản / viết / biên tập/ chỉnh sửa các sản phẩm cá nhân giờ đây có thể thực hiện ở văn phòng tại nhà một cách tuyệt vời và tinh tế. Đối với những người có thiên hướng và kỹ năng thiết kế, vẽ, viết lách hoặc nghệ thuật nói chung nào đó, họ vừa có thể ổn định thu nhập cá nhân, vừa chăm sóc cho gia đình của mình. Đặc biệt là nhóm đối tượng cha mẹ đơn thân, đây là một loại hình công việc rất thích hợp với họ trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Với một số công việc như trên, chúng tôi tin rằng mình đã góp được một phần cho những bậc cha mẹ đơn thân gỡ bỏ những vấn đề phức tạp trong cuộc sống của họ. Chúc các bạn thành công!