Đưa Công Việc Của Bạn Đi Lên Một Tầm Cao Mới

Khi cố gắng thăng tiến trong sự nghiệp, các chuyên gia phải có khả năng tự làm nổi bật bản thân theo cách khiến họ vượt trội hơn hẳn trong lực lượng lao động cạnh tranh tại môi trường kinh doanh hiện nay. Những người như họ sẽ không bao giờ để con đường sự nghiệp của chính họ ở một đường thẳng mang tính an toàn. Việc chỉ bước đi trên một đường thẳng sẽ giữ các chuyên gia bị bó buộc trong tình trạng trì trệ. Dưới đây là một số cách mà các chuyên gia làm việc có thể áp dụng để đưa sự nghiệp của họ nhanh chóng đi tới một tầm cao mới:

Đặt mục tiêu cao: Tại sao bạn lại không tạo ra con đường sự nghiệp của riêng bạn? Bạn có kiến ​​thức và kỹ năng sáng tạo, vậy tại sao không phát triển nó theo một cách đầy mới mẻ khác. Với một số nghiên cứu và một số kế hoạch chất lượng cao, bạn sẽ có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc của mình.

Emily Blumenthal – Nhà thiết kế, cũng như người sáng lập thương hiệu túi xách 101 đã phát biểu tại một buổi gặp gỡ tại trường Đại học Michigan rằng việc thăng tiến trong công việc luôn luôn khó khăn khi khởi nghiệp tại một doanh nghiệp mới. Bà ấy đã chia sẻ rằng mặc dù bà ấy là một doanh nhân nữ, nhưng không vì vậy mà bà ấy dặm chân tại chỗ. Bà đã thiết lập tên tuổi của doanh nghiệp mình trên nhiều mạng truyền thông xã hội lớn để mọi người có thể tìm thấy thương hiệu ngay trên internet một cách dễ dàng. Trước hết, để có thể đưa sự nghiệp của bạn lên cao, bạn phải có sự tin tưởng của khách hàng nhờ vào việc quảng bá thương hiệu lan rộng trong cộng đồng, cũng như chất lượng và uy tín hàng đầu.

Làm điều gì đó khác biệt và thật nổi bật: Người tìm việc làm cần phải tạo được ấn tượng tốt tại nơi mà họ ứng tuyển. Sự tự tin, nhưng không kiêu ngạo sẽ giúp bạn phát triển và thật nổi bật ở bất cứ mọi nơi. Jessica Kleiman – đồng tác giả của “Be Your Own Bestistist” đã cho thấy rằng mọi người thường tìm cách để giới thiệu bản thân bằng cách cá nhân hóa danh thiếp và gửi thư từ trong những mẫu bao bì hết sức độc đáo. Đó là một phần của việc giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và tìm cách thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và nhà đầu tư tiềm năng trong giai đoạn hiện nay.

Cách duy nhất để đạt được kiến ​​thức mà mình mong muốn – đó là phải luôn học hỏi: Những người không ngừng học hỏi về chuyên ngành của họ thường có xu hướng làm tốt hơn những người không sẵn lòng học. Bạn nên phải luôn thật cởi mở trong các công tác tham dự hội thảo, các khóa học trực tuyến hoặc tại văn phòng để có thể tiếp tục thăng tiến trong lĩnh vực mà mình hoạt động. Việc nhận lấy kinh nghiệm của người khác và tiếp thu kiến ​​thức của họ sẽ làm cho bản thân bạn thậm chí còn có thể vượt trội hơn họ, hoặc ít nhất làm cho bản thân bạn tốt hơn so với trước đây.

Và hãy nhớ rằng để thành công trong sự nghiệp, mọi người đều phải làm việc bằng cả nhiệt huyết của mình. Bất kỳ một trải nghiệm nào cũng có thể giúp bạn xây dựng một vị trí công việc vững chắc và thành công. Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn làm việc, vì điều đó sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra dọc theo suốt con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai.